• Phòng Xông Hơi Khô

  Phòng Xông Hơi Khô

 • Cung cấp thiết bị massage

  Cung cấp thiết bị massage

 • Cung cấp thiết bị xông hơi

  Cung cấp thiết bị xông hơi

 • Cung cấp thiết bị xông hơi

  Cung cấp thiết bị xông hơi

 • Cung cấp thiết bị xông hơi

  Cung cấp thiết bị xông hơi

Làm thế nào để xông hơi đúng kỹ thuật tại nhà?

Xông hơi thuốc chính là một trong những cách chữa bệnh của các bác sỹ Đông Y à dùng hơi để đưa thuốc vào da chữa bệnh. Nên để có thể tắm hơi thuốc một cách hiệu quả nhất thì chúng ta nên làm đúng các bước của nó.Dưới đây là các bước cho một quá trình tắm hơi thuốc thường làm từ xưa.
Kỹ thuật viên chuẩn bị theo chỉ định của thầy thuốc bao gồm:

 • Dược liệu, nồi xông, sau đó cho thuốc đã sạch vào nồi kỹ thuật đun sôi từ 15 – 30 phút, khi nào thấy mùi thơm bay ra nhiều là vừa đạt yêu cầu về hơi thuốc.
 • Kiểm tra phòng tắm hơi thuốc theo quy định như hệ thống dẫn hơi, hệ thống đèn báo (nếu có) các yếu tố báo độ an toàn và sắp xếp những dụng cụ cần thiết phù hợp để chuẩn bị xả hơi thuốc cho bệnh nhân khi xông.
Làm thế nào để xông hơi đúng kỹ thuật tại nhà?

Làm thế nào để xông hơi đúng kỹ thuật tại nhà?

Các thao tác kỹ thuật:

 1. Xả hơi thuốc: Khi thuốc đã đạt yêu cầu (đã có mùi thơm nhiều) xả hơi thuốc từ từ vào phòng xông hơi đến khi đèn báo xanh hiện ra là bắt đầu đủ nhiệt độ, giảm hơi và dừng ở nhiệt độ theo chỉ định của thầy thuốc. Nếu đèn đỏ xuất hiện báo hiệu quá nhiệt độ phải dừng ngay. Trường hợp những cơ sở chưa có điều kiện phòng tắm hơi khô theo tiêu chuẩn cần phải có nhiệt kế theo dõi nhiệt độ phòng xông hơi và các biện pháp liên lạc để theo dõi bệnh nhân trong khi đang tắm hơi thuốc, nhưng vẫn phải bảo đảm kín đáo để bệnh nhân yên tâm.
 2. Nhiệt độ: thông thường từ 25 – 35oC bảo đảm đủ ấm tùy theo mùa.
 3. Thời gian: Từ 5 – 40 phút, tùy theo từng bệnh, đến khi ra mồ hôi theo yêu cầu điều trị thì dừng xông hoặc tắm hơi, chuyển sang các công đoạn khác. Tối đa không quá 60 phút.
 4. Sau khi mồ hôi đã ra, bệnh nhân dùng khăn ấm, ẩm lau sạch đầu, thân, mình, sau đó lau lại bằng khăn khô, thay quần áo sạch, sang phòng chờ có thể ăn cháo hành hoặc uống nước ấm hoặc thuốc… Tùy theo điều kiện cụ thể và chỉ định của thầy thuốc.
Bookmark and Share

Sản phẩm liên quan

Hỗ trợ trực tuyến